วันอังคารที่ 7 พฤษภาคม พ.ศ. 2562

กฎ 3 ข้อ ที่จะช่วยให้เทรดเดอร์ทำกำไรในตลาดมากขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ

การจะเป็นเทรดเดอร์ที่ดีได้นั้น เราต้องโฟกัสระหว่างการตัดสินใจออกออเดอร์ครับแต่การศึกษาและปรับปรุงตัวเองหลังการออกออเดอร์ไปแล้วก็เป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ครับ ที่จะพัฒนาคุณให้เป็นนักลงทุนที่เก่งและยอดเยี่ยมขึ้นได้ ผมได้รวบรวมแนวทางง่ายๆที่จะปรับปรุงและพัฒนาการออกออเดอร์ซื้อขายให้แม่นยำและมีคุณภาพมากขึ้น 3 ข้อ ดังนี้ครับ 

กฎข้อที่ 1 ศึกษา ปรับปรุง และ พัฒนา 

การเทรดนั้นเป็นเทคนิคที่แต่ละคนจะมีความถนัดที่แตกต่างกัน แต่สิ่งที่ควรทำทุกท่านคือเรียนรู้จากประสบการณ์ครับ ทุกการซื้อหรือขายก็ตาม คุณควรจดบันทึกหรือเก็บข้อมูลการออกออเดอร์ให้ได้เยอะที่สุดครับ ไม่ว่าการเทรดนั้นจะทำกำไรได้หรือขาดทุนมากน้อยเท่าไหร่ก็ตามแต่หลังจากออเดอร์ซื้อขายนั้นสิ้นสุดลงเราควรต้องมาวิเคราะห์ต่อว่า การออกออเดอร์นั้นเป็นไปตามสิ่งที่เราคาดการณ์รึเปล่าครับ ถ้าไม่เป็นไปตามสิ่งที่เราคิด แล้วสาเหตุใดถึงไม่เป็นไปตามนั้น และถ้าไม่เป็นไปตามที่เราคาดไว้เราควรต้องเปลี่ยนกลยุทธ์การซื้อขายอย่างไร ถ้าเราปรับปรุงเทคนิคและพัฒนาตัวเองอย่างสม่ำเสมอ รายได้เราจะเพิ่มขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะครับ 
กฎข้อที่ 2 พักผ่อนซะบ้าง 

ในบางครั้งที่เรานั่งอยู่หน้าจอเป็นเวลานานมันไม่ใช่สิ่งที่ดีเลยครับ นอกจากร่างกายที่เมื่อยล้าแล้ว จิตใจก็คงไม่อยู่ในสภาวะที่พร้อมจะคิดและหากลยุทธ์เพื่อที่จะทำกำไรได้เลย เป็นอาการที่เรียกว่าอาการเหนื่อยล้าทางจิตใจ เพื่อนๆควรลุกจากหน้าจอและลืมผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นให้หมดครับไม่ว่าเราจะขาดทุนมากน้อยแค่ไหนก็ตาม แล้วออกไปท่องเที่ยวและใช้ชีวิตอีกตัวตนนึงให้สดชื่นเถอะครับ เพื่อฟื้นฟูให้จิตใจกลับมาสงบอีกครั้ง แล้วเราค่อยกลับมาเอาคืนตลาดกันดีกว่า 
กฎข้อที่ 3 กลับมาเอาชนะมันเอาคืนทั้งต้นทั้งดอก ! 

หลังจากที่เราพักผ่อนจนสดชื่นและสบายใจแล้ว เรากลับมาหาแรงบรรดาลใจที่จะเอาชนะตลาดให้ได้ เราต้องนึกถึงจุดที่เราต้องการจะประสบความสำเร็จครับ เราต้องการสิ่งใด อิสระทางการเงิน หรือ รายได้ที่มั่นคง หรือ อาชีพเสริมที่สร้างรายได้ให้ชีวิตได้ ไม่ว่าเป้าหมายชีวิตของแต่ละคนจะเป็นเรื่องไหน มันก็คงมีไฟติดขึ้นอีกครั้งให้เรากลับมาต่อสู้และเอาชนะตลาดให้ได้สักวันนึงในชีวิตใช่มั้ยละครับ ขอให้ทุกคนมีความสุขและมีความประสบความสำเร็จในการเทรดครับ