วันอังคารที่ 7 พฤษภาคม พ.ศ. 2562

ขั้นตอนการฝากเงิน เพื่อทำการเทรด IQ Option ด้วยธนาคารออนไลน์

การฝากเงินเพื่อเข้ามาเทรดกับ IQ Option นั้นยังไม่สามารถฝากเงินด้วย แอพพลิเคชั่นของธนาคารค่ายต่างๆได้ครับ แต่เราสามารถใช้ระบบ Internet Banking ของธนาคารได้ จะเรียกได้ว่าต้องใช้ระบบออนไลน์ผ่านหน้าเว็บไซต์ของธนาคารต่างๆนั่นเอง ขั้นตอนที่ 1) หลังจากเปิดโปรแกรมเทรดทั้งในคอมพิวเตอร์หรือมือถือเลยนะครับ ที่มุมขวาบนจะมีคำว่า Deposit สีเขียว อยู่ให้คลิกเข้าไปเลยครับขั้นตอนที่ 2.) ให้เพื่อนๆเลือกธนาคารที่จะฝากเงินได้เลยครับ แต่ส่วนตัวผมแนะนำแค่ 5 ธนาคารจากบนสุดไล่ลงไปครับจะได้ไม่มีปัญหาเรื่องการฝากถอนในภายหลัง คือ ธนาคาร กรุงเทพ ธนาคารกสิกร ธนาคารกรุงไทย ธนาคารไทยพาณิชย์ และธนาคารศรีอยุธยาครับ 
โดยที่ขั้นต่ำในการฝากคือ 20 เหรียญสหรัฐครับ โดยที่เราจะฝากเงินบาทเข้าไปปกติแต่ระบบจะตัดเงินโดยอิงกับดอลล่าตอนนั้นครับว่า 1 ดอลล่าสหรัฐเท่ากับกี่บาท แต่ละช่วงเวลาฝากก็อาจจะเสียมากน้อยไม่เท่ากันนะครับ
ขั้นตอนที่ 3.) หลังจากกรอกยอดเงินและเลือกธนาคารเสร็จ ก็คลิกปุ่ม Proceed to Payment สีเขียวๆ ได้เลยครับ ทางระบบจะพาเพื่อนๆเปลี่ยนไปทางหน้าเว็บของธนาคารต่างๆตามที่เพื่อนๆได้เลือกเอาไว้ ซึ่งแต่ละธนาคารก็จะมีหน้าจอที่ค่อนข้างจะเหมือนกันครับซึ่งจะไม่สับสนอย่างแน่นอน

ดังนั้นผมจึงเอาตัวอย่าง ภาพหน้าเว็บของธนาคารมาให้ดู 2 ธนาคารครับ เช่น ภาพด้านล่างนี่คือธนาคารกรุงเทพและธนาคารกสิกรครับ


อย่างที่เห็นเลยครับ Interface แทบจะเหมือนกันเลยก็ว่าได้จึงไม่น่ามีปัญหาให้สับสนครับ เพียงเท่าที่บัญชีการซื้อขายของเพื่อนๆก็จะเปิดใช้งานเรียบร้อยแล้วล่ะครับ ง่ายใช่มั้ยละครับ