วันอังคารที่ 7 พฤษภาคม พ.ศ. 2562

สอนและอธิบายการใช้งานโปรแกรมเทรด IQ Option แบบง่ายๆ

สวัสดีครับ บทความนี้เราจะมาเรียนรู้การใช้โปรแกรมเทรด IQ option หลังจากเราติดตั้งโปรแกรมเรียบร้อยแล้ว หรือถ้าเพื่อนๆบางคนอยากจะเทรดผ่าน Browser ก็สามารถทำได้ครับ หน้าจอการใช้งานเหมือนกันทุกประการครับ แนะนำให้ดูที่ภาพด้านล่างเลยครับ อย่างง่ายๆ ให้เราดูวงต่างๆที่มีตัวเลข 1 ถึง 10 ครับ

หมายเลข (1) คือ การปรับหน้าจอเทรดครับอย่างเช่นในภาพเป็นหน้าจอเดียวใช่มั้ยครับ เราสามารถที่จะตั้งค่าให้แสดงกราฟ 2 หน้าจอ หรือ 4 หน้าจอพร้อมกันได้เลย 

 หมายเลข (2) เส้นสีขาวที่เห็นดังภาพนั้น คือเส้นเวลาสุดท้ายที่สามารถซื้อขายได้ภายในเวลาคือก่อนจะถึงเส้นสีขาวเท่านั้นนะครับ ถ้าหมดเส้นขาวเส้นเดิมก็จะมีเส้นขาวที่นาทีถัดไปเอาไว้ให้เราซื้อขายครับ

 หมายเลข (3) ·เส้นสีแดง คือเส้นที่จะใช้ตัดสินว่าเราจะกำไรหรือขาดทุนครับ หมายความว่าถ้ากราฟวิ่งมาถึงเส้นแดงแล้ว ถ้าเราออกออเดอร์โดยการคลิกซื้อ Higher(ปุ่มสีเขียว-หมายเลข(9) ) ถ้ากราฟวิ่งมาชนกับเส้นสีแดงแล้วถ้ากราฟมันสูงกว่าจุดที่เราซื้อแค่เพียงจุดเดียวก็ทำให้เราได้กำไร 88-95% ครับ ในทางเดียวกัน ถ้าเพื่อนๆออกออเดอร์โดยการคลิกซื้อ Lower(ปุ่มสีแดง-หมายเลข(10)) ถ้ากราฟชนเส้นสีแดงแล้วอยู่ต่ำว่าที่เช้าซื้อไปเพื่อนๆก็จะได้กำไรทันทีครับ ระบบการเทรดของ IQ Option มีความโดดเด่นตรงที่ว่าเราสามารถทำไรสูงสุดถึง 95% ภายใน 1 นาทีเลยครับ 

 หมายเลข (4) สีเขียวๆจะแสดงยอดเงินทั้งหมดของเรา 

 หมายเลขที่ (5) คือเราสามารถเลือกช่วงเวลาที่จะลงทุนได้ครับเรา เราสามารถเลือกลงทุนให้รู้ผลกำไรขาดทุนได้ภายในหลายช่วงเวลาครับ ตัวอย่างเช่น 1 นาที 5 นาที 10 นาที 15 นาที 

 หมายเลข (6) คือจำนวนเงินที่เราจะซื้อขายหนึ่งครั้งครับ เพื่อนๆสามารถลงทุนซื้อขายต่อครั้งได้ต่ำที่่สุด 1 ดอลล่าสหรัฐ หรือ ประมาณ 32.5 บาท และมากที่สุด 20,000 ดอลล่าสหรัฐ หรือ ประมาณ 650,000 บาท 

หมายเลข (7) กำไรที่เราจะได้รับครับขึ้นอยู๋กับช่วงเวลาด้วยนะครับ อาจอยู่ในช่วงของ 85-95 % ยกตัวอย่างเช่น ถ้าเพื่อนๆซื้อขาย 100 เหรียญสหรัฐ ในช่วงเวลาตามภาพเพื่อนๆจะได้กำไร 88 เหรียญ ภายใน 1 นาที  

หมายเลข (8) เราสามารถปรับช่วงเวลากราฟเพื่อดูให้ละเอียดขึ้นหรือดูให้กว้างขึ้นแคบขึ้นเพื่อการวิเคราะห์ได้ครับ 

หมายเลข (9) ปุ่มสีเขียว คือการคาดการณ์ว่าในกราฟค่าเงินนั้นๆที่เพื่อนๆเลือกไว้ ดังเช่นในภาพ EUR/GBP(ยูโร/ดอลล่า) จะขึ้นครับ หมายเลข (10) ปุ่มสีแดง คือการคาดการณ์ว่าในกราฟค่าเงินนั้นๆที่เพื่อนๆเลือกไว้ ดังเช่นในภาพ EUR/GBP(ยูโร/ดอลล่า) จะลงครับ


บทความนี้ก็จบลงเพียงเท่านี้ถ้าหากมีข้อสอบถามสงสัยตรงไหนสามารถสอบถามเอาไว้ได้เลยนะครับ ขอบคุณครับ