วันอาทิตย์ที่ 5 พฤษภาคม พ.ศ. 2562

UK vs Brexit: จะเป็นไปในทิศทางใด ?

ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาเราสังเกตว่าค่าเงินปอนด์ติดตามการลดลงเนื่องจากความกำกวมของกระบวนการ Brexit ทั้งหมดในขณะที่ความพยายามที่ล้มเหลวต่อเนื่องของ Theresa May นำเสนอข้อตกลงที่ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องเห็นด้วยไม่ได้รับการตอบรับที่ดี ได้ส่งค่าเงินร่วงลงแม้ว่าสีเขียวฉับพลันและมีหนามแหลมสีฟ้า

นอกจากนี้เหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นที่เราได้พูดคุยและสำรวจก่อนหน้านี้เช่นการเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 23 พฤษภาคม 2019 เพื่อพิจารณาว่าการออกจากต้นจากสหภาพยุโรปเป็นไปได้หรือไม่นั้นอาจทำให้ปอนด์สเตอร์ลิง เห็นได้ตั้งแต่ Flash Clash 2015 ซึ่งคิดค่าเสื่อมราคา 25% *

อย่างไรก็ตามค่าโดยสารของประเทศในด้านอื่น ๆ ของธุรกิจและการขยายตัวท่ามกลางความไม่แน่นอนของ Brexit อย่างไร ประเด็นต่าง ๆ เช่นการค้าขายซึ่งเป็นประเด็นสำคัญที่เน้นในแผนการออกต่าง ๆ การจ้างงานรายได้และการขายของเดือนพฤษภาคม

ประการแรกสหราชอาณาจักรเพิ่งเปิดตัวผลการค้าปลีกและยอดค้าปลีกหลัก (YoY, MoM, 18 เมษายน, 2019) ซึ่งตัวเลขดูเหมือนจะดีขึ้น ตัวอย่างเช่นยอดค้าปลีก MoM ได้เพิ่มขึ้นจากการคาดการณ์เชิงลบที่ -0.3% * เป็นบวก 1.1% * นักวิเคราะห์ยืนยันว่านี่อาจเป็นการเปลี่ยนแปลงตามฤดูกาลซึ่งอาจผูกกับผลกระทบต่อ GBP ตามที่เห็นด้านล่าง:


นอกจากนี้ดัชนีรายได้เฉลี่ยสำหรับเดือนมีนาคม 2019 แสดงให้เห็นว่าการเติบโตอย่างต่อเนื่องของรายได้ที่จ่ายโดยธุรกิจของอังกฤษและรัฐบาลสหราชอาณาจักรกระโดดจากการคาดการณ์ 3.2% * เป็น 3.4% ที่แท้จริง เมษายนแสดงการชะลอตัวลงด้วยการคาดการณ์และเกิดขึ้นจริงที่ 3.5% *

สหราชอาณาจักรได้ผลการจ้างงานที่ฉลาดส่วนใหญ่มีจำนวนคนงานเพิ่มขึ้นทั้งในเดือนมีนาคมและเมษายนรายงานงาน 179.0K * เทียบกับที่คาดการณ์ไว้ที่ 173.0K *

ในเวลาเดียวกัน CPI / Core CPI สำหรับสหราชอาณาจักรทั้งสองออกมาเป็นลบรายงาน CPI (MoM) 0.2% * เทียบกับการคาดการณ์ 0.3% * และ Core CPI (YoY) ที่ 1.8% * เมื่อเทียบกับการคาดการณ์ 1.9% * .

เดือนถัดไปจะนำเสนอข่าวว่าจะมีการตัดสินใจอย่างไรสำหรับวันที่ออก นั่นหมายความว่าสหราชอาณาจักรอาจออกไปก่อนเวลาที่กำหนด 31 ตุลาคมหรืออาจเกิดความล่าช้าและความไม่สงบต่อไป

ข้อมูลเกี่ยวกับประสิทธิภาพที่ผ่านมาไม่ได้เป็นตัวบ่งชี้ที่เชื่อถือได้ของประสิทธิภาพในอนาคต